Tôi được chứng kiến sự quyết tâm và đồng lòng giữa Chính phủ và ngươ

2021-01-14 15:31:48 |NGUỒN TIN:CRI

Năm 2020 vừa qua là một năm đầy ý nghĩa đối với chị Vũ Thanh Loan, vì chị từ Việt Nam sang Trung Quốc học tập và làm việc vừa tròn 11 năm. Hiện nay, chị Thanh Loan đã định cư và lấy chồng Bắc Kinh, là mẹ của hai con trai đáng yêu. Trong 1 năm qua, chị Thanh Loan ở Trung Quốc đã chứng kiến nhiều sự kiện lớn nhỏ, công việc và cuộc sống của tất cả người dân bị thay đổi vì Covid-19. Trong quá trình sinh sống suốt cả năm qua, chị Thanh Loan đã có những trải nghiệm và cảm xúc gì? Cuộc sống ở Bắc Kinh của chị Thanh Loan có bị ảnh hưởng nhiều hay không? Trong chương trình Trung Quốc ngày nay kỳ này, xin mời các bạn nghe chị Thanh Loan giới thiệu cảm nhận của mình đối với năm 2020.

“Xin chào tất cả các thính giả Đài CRI. Năm 2020 sắp kết thúc, và nếu dùng một từ để tổng kết năm 2020, thì đó là từ ‘thách thức’. Mặc dù đã qua đi, nhưng năm 2020 đã mang lại rất nhiều thách thức cho tất cả các quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Hiện tại mình đang làm việc và sinh sống tại Bắc Kinh, tôi được chứng kiến sự quyết tâm và đồng lòng giữa Chính phủ và người dân, để đối phó với dịch bệnh do vi-rút cô-rô-na mang lại. Bản thân mình cảm thấy cực kỳ an toàn, vì bản thân mình được bảo vệ. Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc nâng cao ý thức trong bảo vệ mình và người khác bằng việc thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách khi tiếp xúc đông người, mình nhận thấy cuộc sống của mình và những người xung quanh mình không thay đổi mấy, cuộc sống vẫn diễn ra rất bình thường”.

Hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã trở thành trạng thái bình thường tại Trung Quốc. Năm 2020 rất không bình thường, đã đi sâu vào trong ký ức của cả gia đình chị Thanh Loan cũng như đông đảo người dân Trung Quốc. Nhân dịp đầu năm 2021, chị Vũ Thanh Loan đã gửi gắm những hy vọng với các bạn trên sóng Đài CRI, để đón nhận và đối mặt với tất cả những gì sẽ đến trong năm mới. Chị Thanh Loan nói:

“Năm 2021 đã đến, mình có một mong muốn lớn nhất, dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi, toàn thế giới sẽ được trở về nhịp sống bình thường. Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 71 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam, tôi xin kính chúc tình hữu nghị giữa hai nước sẽ mãi mãi trường tồn”.