Khán giả nước ngoài: Cùng nỗ lực để tạo nên một thế giới xanh hơn và tốt đẹp hơn

2021-10-13 08:58:10 |NGUỒN TIN:

Ngày 11 tháng 10, Hội nghị lần thứ 15 của các bên tham gia Công ước Liên Hợp Quốc về Đa dạng Sinh học (COP15) đã khai mạc tại thành phố Côn Minh. Khán giả nước ngoài mong muốn: Cùng nhau tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Thái Kinh Hổ, chuyên gia Hàn Quốc nghiên cứu và trồng dâu tây ở Vân Nam cho biết, chính nhờ khí hậu thuận lợi ở Vân Nam mà có thể trồng được nhiều loại dâu tây khác nhau, chỉ một quả dâu tây thìcũng thể hiện được sự đa dạng sinh học vô cùng phong phú của vùng đất Vân Nam.

Khi nói về sự kiện di chuyển về phía Bắc của voi châu Á ở Vân Nam, Sath Thiep, Chủ tịch Hiệp hội Xoài Campuchia nói rằng, chính phủ và người dân Trung Quốc không tiếc công sức để bảo vệ voi. Khiến cả thế giới thấy rằng việc xây dựng nền văn minh sinh thái ở Trung Quốc, đặc biệt là ở Tỉnh Vân Nam, không chỉ là những lời nói suông, bức tranh tuyệt đẹp về các loài động vật sống hòa thuận đang ở ngay trước mắt.

Long Uy, tiến sĩ Myanmar tốt nghiệp từ Đại học Dân tộc Trung ương Trung Quốc, cho biết: “ Chủ đề của COP15 đã diễn giải một cách tốt hơn tầm nhìn của chúng ta về việc con người và thiên nhiên có thể chung sống hòa thuận. Vì vậy, tôi vô cùng hy vọng các bên tham dự hội nghị sẽ lập mục tiêu về bảo vệ đa dạng sinh học toàn cầu. Tất cả mọi người đều có thể trở thành người ủng hộ, đóng góp và tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học. "

Asanka đến từ Sri Lanka đang tham gia công tác nghiên cứu tại Viện nghiên cứu thực vật Côn Minh, Viện Khoa học Trung Quốc, mong rằng COP15 sẽ khiến các quốc gia trên thế giới gần nhau hơn và cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học toàn cầu.

Nguồn: Nhật báo Vân Nam
Phóng viên: Lưu Tữ Vũ, Vương Tịnh Trung, Trương Doanh Linh, Diêu Trinh Trình, Lý Tra, Thái Mộng
Phiên dịch: Lý Linh, Trần Thị Thanh Nga