Tại sao xe máy điện "Made in China" lại được khen ngợi ở nước này?

2021-10-28 15:16:19 |NGUỒN TIN:

Tại Ghana, một quốc gia Tây Phi với cơ sở hạ tầng giao thông tương đối yếu kém, đường mặt gồ ghề và giao thông dày đặc khiến người dân ở thủ đô Accra và các thành phố và thị trấn khác rất đau đầu. Xe ôm nhanh tiện gon nhẹ nên được sử dụng nhiều, người dân địa phương gọi đó là "Okada". Xe ôm Okada chở khách, giao hàng và đi khắp mọi nơi trong thành phố và thôn xóm.

Gần đây, ngày càng nhiều xe máy điện xuất xứ Trung Quốc gia nhập đội quân “xe ôm”, dần trở thành một phong cảnh sáng lạng.

Joseph, người Ghana, là một nhân viên chuyển phát nhanh, mỗi ngày anh phải hoàn thành hàng chục đơn đặt hàng dưới tiết trời chói chang. Cách đây 6 tháng, công ty anh phân phối một chiếc xe máy điện xuất xứ Trung Quốc hoàn toàn mới cho anh, và anh cảm thấy công việc của mình dễ dàng nhiều hơn. Joseph nói, "Xe máy điện này nhỏ gọn, dễ sạc và việc bảo dưỡng thì dễ hơn so với xe hơi. Nó khiến tôi yêu thích hàng xuất xứ Trung Quốc!"

Xe máy điện vẫn là sản phẩm mới đối với nhiều người tiêu dùng Ghana. Khi mới ra mắt thị trường, nhiều người tiêu dùng hơi lo lắng, vì không biết lái xe máy điện có bị điện giật hay dễ hỏng hóc không. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều xe máy điện Trung Quốc được đưa ra thị trường, nỗi lo của họ dần được xua tan bởi chất lượng vững vàng.

Flympong, chuyên gia kỹ thuật của một công ty ở Ghana, rất lạc quan về tiềm năng của xe máy điện Trung Quốc tại thị trường châu Phi. Ông cho rằng, xe máy điện do Trung Quốc chế tạo không chỉ có giá cả phải chăng mà còn có thể giảm lượng dầu tiêu hao cho người lái xe, điều này phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường hiện nay nên nó đã được người tiêu dùng trong nước khen ngợi nhiều.

Nguồn: Tân Hoa net
Phóng viên: Hứa Chính(Tân Hoa net)
Phiên dịch: Lý Linh, Trần Thị Thanh Nga