Truyền thông Mỹ: Trung Quốc, Ấn Độ đang trở thành nhà lãnh đạo về bố trí năng lượng sạch
Website Hãng tin Bloomberg mới đây đăng bài viết cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ đã “làm nhiều hơn so với tưởng tượng” trên phương diện ứng phó sự ấm lên của khí hậu toàn cầu. Về bố trí năng lượng sạch, hai quốc gia này đang trở thành nhà lãnh đạo.
Bài viết cho biết, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính bình quân đầu người của Trung Quốc chỉ bằng một nửa của Mỹ, Ấn Độ chỉ bằng 1/7 của Mỹ. Cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo mà Trung Quốc đang xây dựng nhiều hơn các nước khác. Ngoài ra, Trung Quốc không chỉ dốc sức xây dựng thị trường xe điện trong nước, cũng đã trở thành nước xuất khẩu xe điện chủ yếu.
Bài viết cho biết, tổng công suất lắp đặt điện mặt trời mà Trung Quốc kế hoạch tăng trong một năm tương đương với tổng công suất lắp đặt trên tất cả cơ sở hạ tầng điện mặt trời của Mỹ.