Cuộc thăm dò ý dân CGTN: Gần 90 % người được hỏi trên toàn cầu cho rằng “Mỹ phản đối Mỹ” hoặc sẽ trở thành trạng thái bình thường

2024-02-08 15:47:48
Nguồn:CRI

Cuộc đọ sức giữa hai đảng phái gia tăng, người nhập cư bị vạ lây. Cuộc xung đột dữ dội giữa chính quyền bang Texas và Chính phủ Liên bang Mỹ vẫn tiếp diễn, thậm chí có thông tin về “ly hôn quốc gia”. Kết quả thăm dò ý dân đối với cư dân mạng trên toàn cầu của Đài CGTN thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho thấy, 86,5 % người được hỏi cho rằng cuộc đối đầu giữa hai bên về vấn đề người nhập cư một lần nữa làm nổi bật thực tế về leo thang đối đầu giữa hai đảng phái tại Mỹ, chức năng chính trị ngày càng mất kiểm soát.

Lâu nay, vấn đề người nhập cư luôn là chủ đề chính trong cuộc đọ sức giữa đảng Cộng Hoà và đảng Dân Chủ Mỹ. Nhằm đẩy trách nhiệm chính trị, hai bên đã “đá vấn đề người nhập cư” cho nhau. Trong cuộc thăm dò, 89,3 % người được hỏi cho rằng, trong bối cảnh phân cực chính trị trong nước Mỹ, vấn đề người nhập cư chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong các vấn đề chính trị lộn xộn của nước này, “Mỹ phản đối Mỹ” hoặc sẽ trở thành trạng thái bình thường.

Cuộc thăm dò này được tiến hành trên nền tảng của 5 thứ tiếng là tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Arab và Nga của Đài CGTN, trong vòng 24 giờ có hơn 11 nghìn cư dân mạng tham gia bỏ phiếu và bày tỏ ý kiến.

Cuộc thăm dò ý dân CGTN: Gần 90 % người được hỏi trên toàn cầu cho rằng “Mỹ phản đối Mỹ” hoặc sẽ trở thành trạng thái bình thường